Hạt hạnh nhân có công dụng gì ?

Hạt hạnh nhân luôn được nhắc đến bởi giá trị dinh dưỡng cao mà chúng đem lại cho cơ thể, nhưng công dụng cụ thể của hạt hạnh nhân là gì, hãy cùng Ichi Việt Nam tìm hiểu thêm bạn nhé.

Hạt hạnh nhân tốt cho sức khỏe của tim mạch

Hạt hạnh nhân có chứa chất chống oxy hóa, vitamin E, chất xơ cùng các chất khác. Các chất trên đều có tác dụng kiểm soát tình trạng rối loạn lipid máu, làm giảm cholesterol xấu và mỡ máu.

Chất chống oxy đặc biệt “flavonoid” trong hạnh nhân, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường bảo vệ tim mạch khỏi các tác nhân gây hại. Hạnh nhân còn giúp ngăn ngừa hậu quả từ việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch và bảo vệ ngăn chặn lại sự tích tụ của các mảng bám này.

Các chất béo có trong hạnh nhân, đều là những chất béo tốt. Vì thế, ăn hạt hạnh nhân rất có lợi cho những bệnh nhân mỡ máu cao, người bị béo phì. Đây đều là những nguy cơ dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

  • Hạnh nhân tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Ăn khoảng 60gr hạt hạnh nhân sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng tăng glucose và insulin trong máu. Từ đó, giúp kiểm soát được bệnh tiểu đường. Khi lượng đường trong máu tăng lên có thể gây ra thiếu hụt magiê qua nước tiểu. Vì vậy, những bệnh nhân bị tiểu đường thường có nguy cơ thiếu magiê cao hơn người bình thường. Vậy nên, việc bổ sung magiê bằng hạt hạnh nhân là rất cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường.

  • Hạt hạnh nhân giúp phòng ngừa nguy mắc ung thư và viêm

Vitamin E có trong hạnh nhân có tác dụng làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nếu như thường xuyên ăn hạt hạnh nhân sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc các bệnh về ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư vú ở nữ giới và ung thư đại tràng.

  • Hạnh nhân làm cho não luôn hoạt động khỏe mạnh

Những người cao tuổi, được khuyến khích ăn hạt hạnh nhân nhiều lần mỗi tuần, để giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, bảo vệ não bộ và phòng ngừa bệnh Alzheimer.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hạt hạnh nhân với nhiều giá trị dinh dưỡng như omega-3, kẽm đều rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Omega-3 giúp gia tăng chỉ số thông minh của não bộ. Kẽm bảo vệ não bộ khỏi những tác động có hại. Do vậy, nhiều bà mẹ nên đưa loại hạt này vào chế độ ăn hằng ngày của trẻ để tăng cường khả năng tư duy và nhận thức cho con.

  • Ăn hạnh nhân để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Hạnh nhân có chứa chất béo lành mạnh và các phân tử kiềm, đặc biệt là lớp da bên ngoài bao quanh hạnh nhân có chứa các thành phần probiotic. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như vitamin B, protein và canxi trong hạnh nhân còn giúp làm giảm triệu chứng viêm loét dạ dày và hỗ trợ hồi phục các tổn thương. Chất xơ có trong hạnh nhân cũng có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón ở nhiều người.

  • Hạnh nhân làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Hạnh nhân cũng được coi là một trong những loại hạt có tác dụng đặc biệt, đó là giúp kiềm hóa đường tiêu hóa từ đó làm giảm sự tích tụ của axit và cân bằng pH bên trong cơ thể tốt hơn. Nếu độ pH luôn ở mức ổn định sẽ tốt cho quá trình tiêu hóa, giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể và phòng chống bệnh tật tốt hơn.

  • Hạnh nhân hỗ trợ giảm cân và giảm cơn thèm ăn ở những người béo phì

Hàm lượng chất xơ và chất béo lành mạnh trong hạnh nhân sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, tránh tình trạng ăn quá mức cho phép. Việc này sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả, hạn chế ăn không kiểm soát và chế độ ăn không lành mạnh. 

  • Hạnh nhân bảo vệ và làm đẹp làn da

Các loại vitamin đặc biệt là vitamin E và chất chống oxy có trong hạnh nhân giúp bảo vệ và cải thiện làn da, làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Vitamin E giúp tái tạo làn da, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, làm giảm các vết rám nắng và ngăn ngừa mụn trứng cá. 

Cần lưu ý gì khi sử dụng hạt hạnh nhân?

  • Tuy có rất nhiều công dụng tốt với cơ thể, nhưng sử dụng quá nhiều hạnh nhân sẽ gây ra triệu chứng khó tiêu, không tốt cho cơ thể. Liều lượng tốt nhất là nên sử dụng khoảng 4 hạt hạnh nhân mỗi ngày.
  • Bạn có thể sử dụng óc chó như một món ăn vặt, xay chung với sinh số, hoặc kết hợp với các loại hạt ngũ cốc khác, hoặc nướng chín và xay bột như Bột mầm ngũ cốc cao cấp, Ngũ cốc mẹ bầu, Ngũ cốc lợi sữa Lolifood…
  • Hiện nay hạt hạnh nhân trên thị trường khá nhiều, nên lựa chọn các loại hạt rõ nguồn gốc xuất xứ, có giấy chứng nhận càng tốt, tránh sử dụng các loại hạt óc chó chất lượng kém, bị hư hỏng, mốc… 

Hạt hạnh nhân có trong các sản phẩm của Ngũ cốc Lolifood được nhập khẩu từ Mỹ, có đầy đủ giấy tờ về xuất xứ, Vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận của Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm của Ngũ cốc Lolifood và các chương trình khuyến mãi tại: https://ichivietnam.vn/bot-mam-ngu-coc-cao-cap-lolifood-mua-5-tang-1/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *